Nỗi lòng riêng người trẻ hiện đại

Nỗi lòng riêng người trẻ hiện đại

Nỗi lòng riêng người trẻ hiện đại

“Tôi không thể nhớ nổi lần cuối cùng mình thực sự thư giãn là lúc nào. Thật ra, bây giờ tôi còn chẳng biết làm thế nào để thư giãn nữa. Mỗi lần định đọc một cuốn sách hay xem TV, tôi lại lo mình đang phung phí thời gian mà nhẽ ra tôi phải để dành làm những việc khác – danh sách những việc cần làm ấy ngay lập tức hiện ra trong đầu tôi. Và tôi cảm thấy tội lỗi vì tôi biết tôi còn hàng tá việc phải làm: dọn dẹp nhà cửa, đi tập gym, hoặc đi mua quà sinh nhật cho mẹ của bạn trai tôi.”

Công việc có lẽ là một ưu tiên lớn của những người trẻ, và họ luôn có áp lực phải làm việc thật tốt và chăm chỉ. Tức là, họ luôn phải làm gì đó – trả lời email liên tục, mang laptop của công ty về nhà và làm việc vào ban đêm. Bạn có thể vẫn còn một đống việc nhà phải làm. Rồi còn những cuộc hẹn, những danh sách vật dụng cần mua. Bạn tìm cách hoàn thành và cảm thấy quá tải.

Người trẻ hiện đại luôn có nỗi lòng riêng, vẫn mong rằng các bạn luôn vững tin, tích cực và tô màu cho bức tranh cuộc sống của mình thêm xinh đẹp.

← Bài trước Bài sau →