Tips để nhà vừa xinh vừa gọn không cần bỏ nhiều công sức

Tips để nhà vừa xinh vừa gọn không cần bỏ nhiều công sức

Tips để nhà vừa xinh vừa gọn không cần bỏ nhiều công sức

Ngôi nhà là nơi tổ ấm, là món quà, là nguồn năng lượng cho từng thành viên trong gia đình, và đồng thời là nơi chữa lành mọi tâm hồn tổn thương. Giá trị của tổ ấm không phụ thuộc vào diện tích hay tiện nghi của ngôi nhà, mà được xây dựng từ tình yêu và đam mê của gia chủ. 

Bạn không cần phải là kiến trúc sư tài năng, hay người thợ trang trí nội thất có đôi mắt tinh tế. Chỉ cần trái tim ấm áp, đôi bàn tay ân cần và một số mẹo đơn giản dưới đây, bạn có thể biến ngôi nhà của mình - cho dù nhỏ bé - trở thành một không gian đong đầy hạnh phúc và yên bình, sẵn lòng chào đón bạn mỗi khi bước chân quay về.

Nhà là tổ ấm, là nơi đong đầy năng lượng cho từng cá thể, và chữa lành mọi tâm hồn tổn thương. Tổ ấm không phụ thuộc vào diện tích hay tiện nghi của ngôi nhà, mà được vun đắp ngày qua ngày bằng tình yêu và đam mê của gia chủ. Bạn không cần phải sở hữu khối óc của kiến trúc sư, hay đôi mắt khéo léo của người thợ trang trí nội thất, mà chỉ với trái tim ấm cùng đôi tay ân cần, và một vài mẹo dưới đây thôi thì dù nhà to hay nhỏ, chính chủ hay đi thuê, bạn vẫn hoàn toàn có đủ khả năng để biến ngôi nhà - dẫu nhỏ bé - luôn đong đầy những an lành và bình yên, hân hoan đón chờ bạn sau cánh cửa mỗi khi trở về.

Tips để nhà vừa xinh vừa gọn không cần bỏ nhiều công sức: Điều số 3 đang thành xu hướng! - Ảnh 1.

1. Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Đây là chìa khoá để tạo cảm giác thoáng đãng cho bất cứ một ngôi nhà lớn hay nhỏ nào. Bạn hãy mở rộng những cánh cửa hoặc rèm để đón nguồn ánh sáng tự nhiên vào nhà nhiều nhất có thể. Ánh sáng sẽ khiến căn nhà của bạn ngập tràn trong sự tươi mới và cảm giác an lành mỗi khi ngày mới gõ cửa.

2. Chọn chất liệu vải thoáng mát cho đồ nội thất

Chất liệu không chỉ là thứ tạo nên cảm giác khi chạm vào, mà còn góp phần mang đến cảm quan chung cho bất cứ ai khi bước vào không gian của bạn. Các chất liệu vải nhẹ, thoáng mát, và màu tươi sáng sẽ giúp giữ cho căn phòng có cảm giác nhẹ nhàng và mát mẻ. Hãy chọn vải lanh, cotton hoặc voan cho rèm cửa hay vỏ gối trang trí sofa.

Tips để nhà vừa xinh vừa gọn không cần bỏ nhiều công sức: Điều số 3 đang thành xu hướng! - Ảnh 2.

3. Mang thiên nhiên vào nhà

Những loại cây dễ chăm và thích hợp trồng trong nhà, thậm chí không ảnh hưởng đến sự phát triển nếu được đặt ở vị trí thiếu ánh sáng như trầu bà và monstera, không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn làm tăng sức sống cho căn phòng cũng như cải thiện tâm trạng cho gia chủ.

4. Tận dụng không gian trống

Nếu bạn có một phòng khách nhỏ nhưng cần nhiều không gian để cất trữ đồ đạc, đừng ngần ngại đặt những chiếc hộp để tận dụng khoảng trống dưới ghế sofa. Chúng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề mà không hề khiến căn phòng bị chật đi.

5. Ưu tiên dùng tủ, kệ mở

Tủ, kệ mở là giải pháp tuyệt vời cho những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn. Ngoài công dụng lưu trữ những vật dụng được sử dụng thường xuyên, giúp bạn dễ dàng tìm thấy khi cần, chúng còn giúp căn phòng trông thoáng đãng và rộng rãi vì có thể cho nhiều ánh sáng vào nhà hơn so với các loại tủ, kệ kín.

 

← Bài trước Bài sau →