BẠN ẤN TƯỢNG NHẤT VỚI C U THOẠI Ý NGHĨA NÀO TRONG ĐOẠN KẾT Ở MỖI TẬP PHIM “REPLY 1988”?

BẠN ẤN TƯỢNG NHẤT VỚI C U THOẠI Ý NGHĨA NÀO TRONG ĐOẠN KẾT Ở MỖI TẬP PHIM “REPLY 1988”?

BẠN ẤN TƯỢNG NHẤT VỚI CÂU THOẠI Ý NGHĨA NÀO TRONG ĐOẠN KẾT Ở MỖI TẬP PHIM “REPLY 1988”?

BẠN ẤN TƯỢNG NHẤT VỚI CÂU THOẠI Ý NGHĨA NÀO TRONG ĐOẠN KẾT Ở MỖI TẬP PHIM “REPLY 1988”?

1. Một cách nào đó, món quà lớn nhất mà thời gian để lại chính là những ký ức tràn đầy yêu thương.

2. Bạn biết mình đủ tuổi để có thể an ủi mẹ, khi bạn đã quá trưởng thành để có thể nói những lời “cảm ơn mẹ” và “con yêu mẹ”. Bây giờ để làm mẹ hạnh phúc, chỉ cần nói “con cần mẹ” là đủ.

3. Có lẽ là vì những đứa con trai và con gái trên thế giới này mà người ta bắt đầu có niềm tin vào tín ngưỡng. Vì những người làm cha làm mẹ cầu mong cho con cái được hạnh phúc và bình an hơn mọi thứ.

4. Tôi thấy nhớ khoảng thời gian đó và nhớ con phố đó… không phải vì tôi nhớ thời trẻ. Mà vì nơi đó là thanh xuân của bố, thanh xuân của mẹ và là thanh xuân của bạn bè tôi. Vì đó là nơi cất giữ thanh xuân của mọi điều tôi yêu

5. Đôi lúc gia đình hay quên ta nhất nhưng dù vậy có gì to tát. Đến cuối cùng, điều giúp ta vượt qua khó khăn không phải đầu óc mà là có người nắm tay ta và không buông tay.

6. Nếu bạn có thể khiến mẹ vui lòng bằng cách khiến mẹ nghĩ mẹ nấu ăn ngon, thì việc ăn nốt những món dở tệ cũng không có gì khó.

7. Không cần phải đặt sự thật phũ phàng lên trên chút hạnh phúc nhỏ nhoi. Đôi khi bạn cần chút ảo tưởng để được hạnh phúc.

8. Người lớn chỉ chịu đựng thôi. Họ bận rộn vì phải làm người lớn và phải tỏ ra mạnh mẽ vì áp lực của tuổi tác. Người lớn cũng biết đau đớn.

9. Một đứa trẻ trưởng thành là một đứa trẻ không phàn nàn. Chỉ là họ đã thích nghi với thế giới của người lớn và họ quen với những phỏng đoán về mình.

10. Nhưng một đứa trẻ trưởng thành suy cho cùng vẫn chỉ là một đứa trẻ. Phỏng đoán không tồn tại lâu nhưng hiểu lầm thì có. Vì vậy bạn không nên vội đánh giá.

11. Có những khi ta chán một thứ gì đó đến mức không muốn nhìn đến nó. Nhưng những người có thể bảo vệ ta trong thế giới này chính là “người thân”. Những người ta quen thuộc và thoải mái và những người bên ta suốt thời gian dài. Họ là những người ta không thể làm gì khác ngoài yêu thương.

12. Nếu bạn đang yêu ai đó thì hãy nói ngay với họ trước khi ngày tháng trôi qua để lại sự nuối tiếc khôn nguôi.

13. Lời nói chan chứa cảm xúc. Vì vậy mà một câu nói cũng có thể mang lại ấm áp. Trong thế giới lạnh lùng, tàn nhẫn này, thứ giúp người ta nhận ra sự ấm áp, khiến cuộc đời đáng sống hơn không phải một câu danh ngôn hay một câu nhận xét tinh tế, mà là một câu nói ấm áp chan chứa cảm xúc thô sơ của bạn.

← Bài trước Bài sau →